ศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2018
Home คุยกับซินแส

01

ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

02

ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

03

ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

04

ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

05

ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

00

ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเรื่องเล่าจากประสบการณ์เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 52 ผมได้มีโอกาสไปดูการจัดฮวงจุ้ยภาคสนามกับท่านอาจารย์มา ทำให้ได้ทราบ และ ได้เห็นกับตาถึงวิธีการจัดฮวงจุ้ย โดยซินแถชื่อดังคนนึง (ดังเพราะโฆษณาหลอกลวง ไม่ใช่ดัง เพราะ ฝีไม้ลายมือ) แห่งวงการซินแถกำมะลอ ซึ่งผมไม่ได้รู้จัก หรือ เคยเห็นตัวเป็นๆ มาก่อน เคยเห็นแต่ในรูปเท่านั้น เมื่อได้เห็นก็รู้สึกอเนจอนาถใจเสียเหลือเกิน ขนาดท่านอาจารย์ยังไม่ได้สอน หรือ บอกกล่าวอะไร เพียงใช้วิชาพื้นฐานที่ตัวเองพอจะมีอยู่บ้างดู ครั้งแรกที่มาถึงก็เพียงแค่มองเห็นรั้วของสำนักงานแห่งนี้ก็นึกแปลกใจว่า ใครเป็นคนมาจัดให้นะ? เพราะเห็นมีการเจาะกำแพงด้วย ก็นึกในใจว่า “มันจะเจาะกำแพงทำไมวะ” เพราะเคยได้ยินท่านอาจารย์บอกว่า ลักษณะแบบนี้มันจะเป็น “ห่วงสั๊วะ” นี่หว่า (หรือที่หลายๆ คนอาจเรียกว่า “ช่องลมพิฆาต”) แต่ก็ยังไม่ทันพิจารณาในรายละเอียดอะไร คงต้องไปสอบถามรายละเอียดกับเจ้าของก่อน
 

ประตูทางเข้าสำนักงาน

ที่นี้มาดูรูปทรงอาคารแล้วนำไปเทียบกับดวงชะตาของเจ้าของ ซึ่งไม่ค่อยดีอยู่แล้ว แถมมีลักษณะพิเศษของสัญลักษณ์บางอย่างปรากฎอยู่ เท่าที่เคยเรียนมา มันไม่ค่อยจะดีกับเจ้าของนัก แต่ยังไม่ได้คิดอะไรมาก คงต้องถามรายละเอียดกับท่านอาจารย์อีกที

พอเดินผ่านประตูทางเข้าไปพื้นที่ของสำนักงาน ก็ต้องอุทานออกมา
“เฮ้ย! ทำไม...ตั้งศาลพระสิวลี กับ พระสังกัจจายน์ อย่างนี้วะ ประหลาด!!! เกิดมาไม่เคยพบเจอ แถมยังตั้งองค์พระสีวลียังเอียงกระเท่เร่อีก หรือว่า แม่งเป็นเคล็ดสุดยอดวิชา อย่างนี้มันต้องศึกษาให้ละเอียดแล้ว” หลังจากสอบถามเจ้าของ ก็ได้ความว่า มีซินแสจากชมรมใหญ่แห่งหนึ่งมาตั้งให้ ประมาณว่า แนวทางแก้ฮวงจุ้ยของเค้าจะชอบบิดทิศประธาน อะไรทำนองนี้ อันนี้ก็บิดกันให้เห็นกันจะๆ แต่มันน่าจะทำให้เนียนกว่านี้นะ ใครเห็น ใครก็ทัก ใครเห็นก็ประหลาดใจทุกคนครับ มองดูเหมือนพระสององค์ทะเลาะกัน ไม่มองหน้ากัน แถมหันหลังให้กันด้วย ผมเห็นศาลที่ไหนๆ เขาก็หันไปทางเดียวกันหมด ไม่ว่าจะเป็นศาลพระพรหม ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตายาย ถ้าอยู่ด้วยกัน เค้าก็หันไปในทางเดียวกัน ไม่ใช่หันแบบนี้ สงสัยว่า คนวางคงตั้งศาลที่บ้านหันหน้าไว้ทั้งสี่ทิศ-แปดทิศ ให้หันหลังชนกันแน่เลย เหมือนกับว่า หลังพิงฝา หรือ ถ้าใครได้ดูหนังประเภทรบทัพจับศึก ก็ประมาณว่า หันหลังชนกันเพื่อต่อสู้กับศัตรูที่มารอบด้าน อย่างชาวบ้านในศึกบางระจันเป็นแน่แท้ทีเดียวเชียว
 
......
                ศาลพระสีวลี                                               ศาลพระสังกัจจายน์

เสร็จจากการดูศาล จึงเดินเข้าไปในตัวอาคาร ก็ไปพบเจอน้ำพุหน้าทางเข้าอาคาร และ น้ำพุด้านหลังกำแพง ก็นึกในใจ อืม!! อันนี้เค้า “กระตุ้นน้ำ” แน่นอน ก็เพียงแต่นึกไว้แค่นั้น ซึ่งอันนี้มันไม่ค่อยแปลกประหลาดมากนัก ก็เลยยังไม่ไป
 

บ่อน้ำพุภายในด้านกำแพงด้านหน้า

 

บ่อน้ำพุภายในด้านหน้าอาคารทางเข้า

ดูในรายละเอียด แล้วก็ยังไม่ได้วัดองศาทิศนั่งของอาคารด้วย จึงยังไม่สามารถพิจารณาในรายละเอียดได้ อีกอย่างเพราะอยากเห็นการจัดภายในมากกว่า ก็เดินเข้าไปภายในตัวอาคาร ครั้งแรกที่ได้เห็นเพียงแค่ยืนหน้าประตูทางเข้าอาคาร ถึงกับตะลึงพร้อมอุทานเป็นครั้งที่สองว่า “เฮ้ย! ฉิบหายแล้ว ทำไม..แม่งจัดฮวงจุ้ยแบบนี้วะ จัดอย่างนี้แม่งมีแต่เจ๊งอย่างเดียวเลย โห้ใครวะมาจัดให้เค้าได้ถึงขนาดนี้ นี้ขนาดกฎพื้นฐานมันยังไม่รู้เลยเหรอเนี่ย แม่งเอ้ย...


ก็เลยเดินเข้าไปถามท่านอาจารย์ว่า ใครเป็นคนมาจัดให้? ก็เลยได้รู้ว่า คนที่มาจัดให้ลูกค้ารายนี้ แต่น แตน แต๊น มันก็คือ “ไอ้ซินแถกำมะลอ100” นั่นเอง “แล้วไหนบอกว่า ตนเป็นปรมาจารย์อันดับต้นๆ ของประเทศ ที่ศึกษามาจากปรมาจารย์ทั่วโลก ซี้ซั๊วสิไม่ว่า อย่างมึงเนี่ย มันต้องระดับ..ปะละมะกะละมัง..เลยมึงเนี่ยะ...” เห็นท่านอาจารย์ด่ามันไว้เยอะว่า มันไม่เป็นวิชา แต่กับตัวเองยังไม่เคยเจอ มาครั้งนี้ได้เห็นกันแบบจะๆ เป็นจริงดังท่านอาจารย์ว่าไว้ไม่มีผิด “แม่งไม่เป็นวิชาเลยจริงๆ” ก็แค่กฎพื้นฐานแท้ๆ มันยังไม่รู้ มันยังละเมิดได้ ก็ยังไงล่ะ มันเปิดประตูหน้าทะลุประตูหลังเลย แล้วมันจะเหลือเหรอประตูหน้าทะลุประตูหลัง อย่างนี้ไม่ด่าไม่ได้แล้ว..

ที่นี้ก็เดินเข้าไปในตัวอาคาร เพื่อจะเดินไปด้านหลัง ก็ได้มองเห็นอีกสิ่งไม่คาดว่า ซินแถคนนี้..มันจะทำได้ขนาดนี้ ก็ยังไงล่ะ ก็มันให้เจาะกำแพงด้านหลังเป็นช่องอีก แถมทำบ่อน้ำพุด้านหลังอีก “ไอ้ฉิบหายเอ้ย” อุทานอีกแล้ว นี่มันกฎพื้นฐานแท้ๆ มันก็ไม่รู้อีกหรือเนี่ยะว่า “ประธานต้องสงบนิ่ง” ทำบ่อน้ำพุ มันก็ไม่นิ่งแล้ว แถมยังเจาะช่องลมด้านหลังของกำแพงอีก อย่างนี้มันก็เป็น “ห่วงสั๊วะ” ซิวะ ขนาดผมยังไม่ค่อยเป็นอะไรเลย แต่กฎพื้นฐานพวกนี้มันก็ต้องรู้กันอยู่แล้ว ยังไม่ต้องใช้วิชาในการจัดวางตำแหน่งอะไรเลย ถ้าไม่รู้ก็น่าจะไปอ่านบทความของ Sages ก็ได้ เค้าก็เปิดให้คนอย่างไอ้ซินแถกำมะลอ100 หรือ คนทั่วไปก็อ่านได้ ไม่ใช่แถแบบตอแหลไปเรื่อย ทำอย่างนี้เท่ากับประจานตัวเองชัดๆ

หลังจากเดินเข้าไปเพื่อดูด้านหลัง กะว่า จะพิจารณาการจัดวางฮวงจุ้ยของมัน ผมก็มองเห็นว่า มีการเจาะช่องทำหน้าต่างด้านหลัง (ซึ่งเป็นตำแหน่งประธาน) เพื่อเปิดให้รับลมเข้าไปในอาคารอีก ส่วนบ่อน้ำพุอันนี้ขนาดจะใหญ่กว่าบ่อด้านหน้าอีก เอากะมันซิ กระตุ้นทั้งน้ำ ทั้งลม ณ ตำแหน่งประธานนี่นะ..แม่งเอ้ย..ยิ่งกว่าบรมควายเลย อย่างนี้ต้องเอาอีเอี้ยงร้อยตัวมาช่วยกันเลี้ยงแล้ว จะได้สมกับชื่อ ไอ้ซินแถกำมะลอ100 (ตัว)


พอกลับเข้ามาในอาคาร คราวนี้พอเงยหน้าขึ้นไปดูด้านบนเหนือประตูหลัง (จริงๆ เห็นอยู่แล้ว แต่ยังไม่เอะใจ ตอนหลังได้รู้ว่า มันไว้ใช้กระตุ้น “ดาว 8”) ก็ต้องอดหัวเราะไม่ได้ “มันติดพัดลมด้วยว่ะ ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า..แม่งโคตรประหลาดสุดๆๆ เลยวะ อย่างนี้ต้องยกนิ้วหัวแม่ตีนให้เลย....คิดได้ไงวะเนี่ยะ...ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า..” ต้องแอบหัวเราะ เพราะกลัวเจ้าของเค้าจะได้ยิน...เดี๋ยวเค้าจะใจเสีย (จริงๆ ก็ไม่มีอะไรจะเสียอีก ก็มันเสียซะขนาดนี้แล้ว)บ่อน้ำพุด้านหลัง พร้อมเจาะช่องลมที่กำแพงด้านหลัง
 เจาะช่องลมเพื่อทำหน้าต่าง อย่างนี้มันน่าตื๊บจริงๆ
 พัดลมกระตุ้นโชค..ลาบ..(เลือด)...ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า..

เมื่อพิจารณาเสร็จ พอเดินกลับเข้ามา ก็เหลือบไปเห็นกระถางต้นไม้กระถางหนึ่ง มันแปลกๆ มันทะแม่งๆ เลยเข้าไปดูใกล้ๆ “เฮ้ย..มันทำอะไรของมันวะ” ก็จะไม่ให้ประหลาดใจได้ยังไง ก็กระถางต้นไม้มันมีต้นไม้ดอกสีแดงตั้งไว้อยู่ อ้าวแล้วมันแปลกยังไง? ก็แปลกตรงที่ ซินแถกำมะลอ100 ดันบอกให้มี Future board สีแดง ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมติดไว้ครอบที่โคนต้นไม้นะซิ “มันหมายความว่ายังไงวะนี่ โอ๊ะ..สุดยอดวิชาอีกแล้วครับ” จึงนึกในใจ “อืม...สามเหลี่ยมก็แทนไฟ สีแดงก็แทนไฟ ไม้ก่อเกิดไฟ เจ้าของบ้านดิถีธาตุไฟ จึงได้รับพลังส่งเสริม”
ผมถึงบางอ้อเลย สุดยอด!! ล้ำลึก!! มันคิดได้ยังไงเนี่ยะ อย่างนี้ต้องยกนิ้วหัวแม่ตีนให้ทั้งสองข้างเลย..ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า..”
 
 
กระถางต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย...ผลงานชิ้นโบว์แดงของซินแถกำมะลอ100

พอท่านอาจารย์สอบถามความเป็นมาของการจัดฮวงจุ้ยสำนักงานแห่งนี้ จึงได้รู้ความจริงว่า มีพวกกำมะลอมาจัดฮวงจุ้ยจากหลายสำนักเลย บ้างก็ให้บิดประตู บ้างก็เปลี่ยนตำแหน่งประธาน บ้างก็ให้ทิศเปลี่ยนประตูหน้า เช่น ซินแถจือ คนของสำนักงานใหญ่ ลูกศิษย์จอมมารคิ้วขาว เป็นต้น ซึ่งทำได้น่าเกลียดมาก ทั้งๆ ที่มันใช้วิชาเดียวกันแท้ๆ ทำไม..มันไม่สอดคล้องกันเลยล่ะ แค่หลักการพื้นฐานก็ไม่ใช่แล้ว อาคารก็มีรูปทรงที่ง่ายมากๆๆ ง่ายต่อการกำหนดจุดกลางบ้าน แล้วทำไม!!! ประตูจึงถูกเปลี่ยน ถูกบิดเอียงไปมากมายซะขนาดนี้ เห็นแล้วกลุ้มใจแทนเจ้าของ เหมือนเป็นหนูทดลองยาของใครต่อใครโดยไม่รู้ตัว
 


อดีตของประตูหน้า ที่ถูกกำหนดให้ปิดไป แล้วไปเปิดที่ตำแหน่งใหม่
 
 

อดีตของประตูทางเข้าอาคาร ที่ถูกบิดเอียงไปไม่รู้กี่ครั้ง
ปัจจุบันถูกปิดไปแล้ว และ ให้ไปเปิดที่ตำแหน่งใหม่

รายหลังสุดนี่ จะเป็นใครที่ไหนไม่ได้เลย “ไอ้ซินแถกำมะลอ100” นั่นเอง บอกให้เพิ่มประตูรั้วทางเข้าด้านหน้า และ ให้ตรงกับประตูอาคารจนไปทะลุด้านหลัง อีให้เหตุผลว่า จะได้กระตุ้นโชค..ลาบ..(เลือด) เพื่อหาตำแหน่ง “ดาว 8” คู่ที่อยู่ด้านหลัง (ดูรูปที่ “บ่อน้ำพุภายในด้านกำแพงด้านหน้า “ทางด้านขวามือ) ไอ้ฉิบหายเอ้ย..แม่งใช้สมองส่วนไหนคิดวะเนี่ยะ..อยากเจาะกระโหลกอันหนาทึบของมันออกมาดูหน่อย เจ้าของก็เล่าต่อไปอีกว่า พอทำตามไอ้กำมะลอ100 บอกเสร็จปุ๊บ ได้เรื่องเลยครับที่นี้ เจริญฮวบฮวบเลย ยอดขายลดฮวบไปกว่า 80% เค้าก็เลยโทรไปถามไอ้ซินแถคนนี้ มันก็จะบอกเป็น pattern เหมือนทุกๆ ครั้ง ที่มันไปทำให้แล้วฉิบหายซึ่งน่าจะนับได้ว่าเป็นประโยค “อมตะ” เลยก็ว่าได้ คุณทำผิดหรือเปล่า? ไหนลองส่งผังบ้านมาซิว่า คุณทำผิดไหม เดี๋ยวอาจารย์จะไปดูให้ใหม่...”


แล้วมันก็จะมาสูบไปอีก 20,000 บาท อ้าวไงเป็นงั้นล่ะ ก็ case ที่มันวางไว้เอง..ยังไม่จบเลย วางผิดอีกต่างหาก แค่พื้นฐานของไม่ได้แล้ว ทำเค้าฉิบหายไม่พอ..ยังจะมาขอแก้ตัวอีก แถมยังแถไปเรื่อย เพื่อจะมาสูบเงินเค้าอีก หน้าด้านจริงๆ ไม่รู้จะไปเปรียบเทียบกับตัวอะไรได้ มาถึงตรงนี้ ผมขอให้ท่านผู้อ่านเปรียบเทียบกันเอาเองว่า มันควรจะเป็นตัวอะไร?

อีกจุดหนึ่งที่ดูแล้วแสนจะทุเรศมากๆๆ คือ ส่วนของห้องรับแขก เมื่อดูทีแรกๆ ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะเห็นปูพรมสีแดงฉาด พอดีมาสังเกตเห็นอะไรบางอย่างที่ด้านล่างของผนัง เลยเข้าไปดูใกล้ๆ “เฮ้ย!!!” อุทานอีกแล้ว “อะไรของมันวะเนี่ย…ป้ายห้ามผ่านเหรอ?..ป๊าด...” คราวนี้เดาไม่ออกจริงๆ ว่า มันคืออะไร? ต้องการสื่ออะไร? ติดไว้เพื่ออะไร? รู้แต่ว่ามันใช้แทนธาตุไฟแน่ๆ แต่ทิศทางก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับตำแหน่งเลย แล้วภายในก็ไม่ได้มีลักษณะเป็นอุปสรรค หรือ เป็นอะไรที่ทำให้เกิดการคุกคาม “ยังไงของมันวะ” หรือว่า มันใช้แก้ชุดรับแขกที่ทำด้วยโลหะ (แทนธาตุทอง) โอ้ย!! ไม่เอา ไม่คิดดีกว่า คิดแล้วปวดหมอง ของมันทำไม่ถูกแล้วจะจำไปทำไม แต่ติดของอย่างนี้แล้วมันจะแก้ไขได้จริงๆ หรือ ใครรู้ช่วยส่งคำตอบให้ผมทีนะ เพราะของอย่างนี้ไม่อยากไปรบกวนท่านอาจารย์
 
 
เอากะมันซิ พรมสีแดงสามเหลี่ยม ติดไว้ทำไมเนี่ย งง มากๆ เลย
 
หลังจากพิจารณาดูภายในเสร็จ ก็กลับมาตอนที่ผมบอกว่า กำแพงมีร่อง กับ การกระตุ้นน้ำด้านหน้า ตอนแรกผมไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าการกระตุ้นน้ำเพื่อรับโชคลาภ แต่พอท่านอาจารย์อธิบายให้ฟังเท่านั้นแหละ เป็นเรื่องเลย เพราะมันฉิบหายยิ่งกว่าเดิมอีก จะไม่ซวยได้ยังไงล่ะครับ ก็เล่นกระตุ้นทิศซาสัวะ (หรือ ทิศอสูร) ด้วยการสั่งให้จุดประทัดกระตุ้น เอาล่ะซิ ยิ่งฉิบหายเข้าไปใหญ่ ทุกคนที่ไปในวันนั้นกว่า 30 ชีวิต ได้แต่ส่ายหน้า สงสารเจ้าของสำนักงานแห่งนั้น นี่แหละหนาชะตากรรม คราวที่ดวงซวย ดวงตก จะทำอะไรก็ซวยซ้ำซวยซ้อนไปหมด ก็ขอบอกได้เลยครับว่า case นี้ยากจริงๆ มันไม่ง่ายเลยที่จะแก้ไข แม้คนสำเร็จวิชาชั้นสูงยังต้องกุมขมับ แล้ววิชาอย่างเฮี่ยงคงปวยแช (ดาว 9 ยุค ของสำนักเฮี่ยงคง) ที่ไอ้ซินแถทั้งหลายมันใช้ล่ะ (วิชาอย่างอื่นมันไม่เป็น พื้นฐานก็ยังไม่เป็นเลย อย่าว่าแต่วิชาชั้นสูงเลย) จะจัดง่ายขนาดนั้นเลยหรือ? ขอท่านผู้อ่านช่วยบอกกล่าวกันออกไป อย่าได้หลงตกเป็นเหยื่อเหมือนเจ้าของบริษัทรายนี้เป็นอันขาด

เสร็จจากการดูที่สำนักงาน ก็ไปดูที่บ้านพักอาศัย ก็ยังมาเจออีก แต่อันนี้เบาหน่อยไม่หนักหนาสาหัสเหมือนที่สำนักงาน ยังพอมีทางแก้ไขได้ จริงๆ แล้ว ต้องบอกว่า ถ้าไม่มีบ้านหลังนี้คอยช่วยเกื้อหนุน ก็คงต้องขุดหลุมฝังตัวเองได้เลย พอดูเสร็จท่านอาจารย์ก็แนะนำการแก้ไขจุดสำคัญต่างๆ ตามหลักวิชาชั้นสูง แล้วอธิบายให้ลูกศิษย์ที่ตามไปวันนั้นถึงที่มาที่ไป และ วิธีการปรับแต่งต่างๆ ทั้งยังได้สอนเคล็ดลับวิชา ที่หากใครไม่ได้ติดตามไปในวันนั้นก็ไม่มีวันได้รู้ คือ การทำนายความเป็นไปของเจ้าของบ้าน และ ผู้คนในสังคมแห่งนั้น

พอท่านอาจารย์ทำนายเสร็จทุกคนอึ้งเลยครับ ถามกันใหญ่ว่า ท่านอาจารย์รู้ได้อย่างไรว่า คนนั้น คนนี้ บ้านนั้น บ้านนี้ จะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ดูยังไง ท่านอาจารย์อธิบายว่า “ดูจากลักษณะของชัยภูมิเป็นหลัก ซึ่งแต่ละแห่งจะบ่งบอกลักษณะที่แตกต่างกันไป ชัยภูมิจะบ่งบอกลักษณะของความเป็นไปของคนในสังคมนั้นให้เป็นอย่างนั้น” พวกเราที่ไปกันในวันนั้นได้เรียนรู้กันอย่างมากเลย โดยเฉพาะคำสอนซึ่งท่านมักจะบอกพวกเราอยู่เสมอว่า “ฮวงจุ้ยล้านที่ ชัยภูมิล้านแบบ ไม่สามารถกำหนดให้เป็นแบบแผนตายตัวได้” หากใครไม่เคยได้ติดตามท่านอาจารย์ ก็ขอบอกได้เลยครับว่า “คุณคิดผิดแล้ว” เพียงแค่การเรียนในภาคทฤษฎีอย่างเดียวมันไม่เพียงพอหรอกครับ ที่สำคัญทำให้พวกเราได้รู้ว่า คนที่จัดฮวงจุ้ย “เป็น” หรือเป็น “ซินแสตัวจริง” นั้น จะต้องทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับเจ้าของบ้าน หรือ ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นๆ ได้ ทั้งก่อนจัด และ หลังจัดฮวงจุ้ย เพราะว่า “ของจริง...มันต้องพิสูจน์ได้” แล้วอย่างไอ้ซินแถทั้งหลายล่ะ “มันรู้หรือเปล่า?” “มันเคยทำบ้างหรือเปล่า?” ไม่สิต้องถามว่า “มันทำได้หรือเปล่า?” ต่างหาก!!!!!

ข้อฝากไว้เป็นข้อคิดจากประสบการณ์ครั้งหนึ่งของผมนะครับ


สุโชติ เอื้อจรูญ
ศิษย์ท่านอาจารย์ตั้งเต็กค้วงอ่านบทความคุยกับซินแสทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articlesกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7