พุธ, 26 มิถุนายน 2019
Home


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


ฮวงจุ้ย ซำง้วน: การต่งง้าวข่วยขั้นกลาง (การต่งง้าว 6 ง้าว) ตระกูล 8


การต่งง้าว (เปลี่ยนเส้นข่วย) ขั้นกลาง เป็นการต่งง้าวข่วยจำนวน 6 ง้าว เพื่อเป็นการฝึกหัดก่อนที่จะนำมาใช้งานจริงในหลักวิชาซำง้วน สำหรับผู้สนใจศึกษาหลักวิชาซำง้วน พึงศึกษาหลักการดังกล่าวให้เกิดความชำนิชำนาญ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการนำไปประกอบความรู้ความเข้าใจ เมื่อศึกษาในขั้นสูงของหลักวิชาซำง้วน คือ หลักวิชาเชิงสัญลักษณ์ ก่อนจะศึกษาหลักการต่งง้าวข่วยขั้นกลาง ควรจดจำการต่งง้าวข่วยขั้นพื้นฐานให้ดีก่อน จึงจะไม่เกิดความสับสน


ข่วยแม่
ง้าว 1
ง้าว 2
ง้าว 3
ง้าว 4
ง้าว 5
ง้าว 6


หมายเหตุ การต่งง้าวจะเปลี่ยนเส้นข่วยจากเส้นที่เต็มเป็นเส้นขาด และ เส้นที่ขาดเป็นเส้นเต็ม ซึ่งจะเป็นลักษณะนี้ไปเรื่อยๆ โปรดสังเกตเส้นสีแดง คือ เส้นที่ถูกเปลี่ยน (เรียกว่า การต่งง้าวเปลี่ยนเส้นข่วย) หากสงสัยวิธีการต่งง้าว ขอให้กลับไปอ่าน หลักการต่งง้าวข่วยขั้นพื้นฐาน (การต่งง้าว 3 เส้น) ในบทความที่ผ่านมาแล้ว

 

[SA เผยแพร่บทความนี้เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2551 เวลา 16.50 น. และ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ปี 2537 ห้ามมิให้ผู้หนึ่งผู้ใดนำไปใช้แสดงหาผลประโยชน์ในการสอน หรือ การกระทำอื่นๆ ที่มีมูลค่า หลักการดังกล่าวนี้มีไว้เพื่อเผยแพร่แก่ผู้สนใจเท่านั้น]อ่านพื้นฐานวิชาฮวงจุ้ยซำง้วนทั้งหมด >>> คลิ๊กที่นี่

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7