เสาร์, 25 พฤษภาคม 2019
Home ความรู้พื้นฐาน


ภาพนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Sages Academy ห้ามมิให้ผู้ใด นำไปทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือ เผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Sages Academy ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


การหาทิศไตรอสูร (ทิศซาสัวะ)

หลักการหา ทิศไตรอสูร หรือ ทิศซาสัวะ คือ หลักการพิจารณาประกอบฤกษ์ยามในระบบ 24 ทิศทาง สำหรับท่านที่จัดบ้านโดยใช้หลักวิชาของฮวงจุ้ยระบบ 24 ทิศทาง หากใช้วิชาฮวงจุ้ยระบบอื่นๆ จะไม่มีผล

การหาส่วยผัวะ หรือ ทิศแตก 

ทิศส่วยผัวะ หรือ ทิศแตก เกิดจากปฏิกริยาของไท้ส่วย (ปี เดือน วัน ยามจร) เข้าปะทะทิศตรงข้าม ซึ่งก็คือ การชงในทิศตรงข้ามของ 12 นักษัตร ฉะนั้น บริเวณบ้านใดอยู่ในนักษัตรที่ถูกปะทะ จะเรียกว่า ทิศส่วยผัวะ หรือ ทิศแตก ซึ่งเป็นทิศร้าย

 

บทความยอดนิยม Popular Articles

บทความล่าสุด Latest Articles

เรื่องน่าสนใจ Sages Recommendกรณีที่ท่านมีปัญหาในการเข้าชมเว็บนี้ อันเนื่องมาจากเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) ของท่านเป็นเวอร์ชั่น 6 หรือต่ำกว่า ดังนั้นเพื่อให้เข้าชมเว็บให้ได้อย่างมีอรรถรส กรุณาอัพเดทเวอร์ชั่นของ Internet Explorer (IE) เป็นเวอร์ชั่น 7 ก่อน สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

หรือทำการติดตั้ง Firefox สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities. Download IE7